Quy chế hoạt động

Quy chế hoạt động

  QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT DOICHU.COM.VN

 

I. Nguyên tắc chung

Sàn doichu.com.vn là sàn giao dịch thương mại điện tử, phục vụ nhu cầu sang nhượng các cơ sở, loại hình kinh doanh: quán ăn, quán cafe, cửa hàng các loại…

Sàn doichu.com.vn do Công ty TNHH Giải pháp Quảng cáo Biểu Tượng thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Sàn doichu.com.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn doichu.com.vn và các bên liên quan cung cấp.

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên có nhu cầu đăng tin sản phẩm trên Sàn doichu.com.vn.

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn doichu.com.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên Sàn doichu.com.vn phải minh bạch và chính xác.

Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn doichu.com.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Hoạt động sang nhượng qua Sàn doichu.com.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn doichu.com.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch Sàn doichu.com.vn.

 

 • Quy định chung

- Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử: Sàn  doichu.com.vn do Công ty TNHH Giải pháp Quảng cáo Biểu Tượng phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: doichu.com.vn (sau đây gọi tắt là: “Sàn doichu.com.vn”).

- Người Bán: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của doichu.com.vn : đăng tin giới thiệu các cơ sở, loại hình kinh doanh của mình .

- Người Mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin được đăng doichu.com.vn.

- Thành viên: là bao gồm cả người bán lẫn người mua.

 1. Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn  doichu.com.vn là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên website.
 2. Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn doichu.com.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT.

Sản phẩm (hàng hóa, dịch vụ): Là các loại hình kinh doanh như: quán ăn, quán cafe, nhà hàng, cửa hàng quần áo…có nhu cầu sang nhượng lại trên website doichu.com.vn.

 • Quy trình giao dịch

Sàn doichu.com.vn được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu sang nhượng lại các loại hình kinh doanh với một mức giá tốt nhất, trên cở sở lựa chọn phong phú, thuận tiện thông qua website doichu.com.vn.

 • Quy trình dành cho người mua hàng:

+ Tìm kiếm, chọn lọc thông tin

+ Liên hệ với người bán để có cái nhìn tổng quan

+ Ra quyết định giao dịch, thống nhất hợp đồng và phương pháp thanh toán với người bán.

+ Thắc mắc, khiếu nại liên quan đến sản phẩm và/hoặc dịch vụ (nếu có)

 

 • Quy trình dành cho người bán hàng/đăng tin:

Để đăng tin sản phẩm, bán hàng trên sàn doichu.com.vn, người bán phải thông qua Ban quản trị website doichu.com.vn, và thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1:  Chuẩn bị nội dung tin đăng

+ Bước 2: Gửi nội dung tin đăng cho ban quản trị doichu.com.vn, tin đăng sẽ được Ban quản trị xét duyệt trong vòng 24h kể từ khi nhận được thanh toán.

+ Bước 3: Thanh toán chi phí đăng tin

 

 • Quy trình giao nhận vận chuyển:

+ Đặc thù sàn doichu.com.vn không phát sinh vận chuyển

 • Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng:

+ Người bán liên hệ với ban quản trị doichu.com.vn yêu cầu hủy tin đăng

+ Ban quản trị doichu.com.vn sẽ hủy tin đăng trong vòng 24h kể từ khi nhận yêu cầu.

 

Các quy trình khác:

 • Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:

+ Đặc thù sàn doichu.com.vn không phát sinh bảo hành

 • Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

Sàn doichu.com.vn và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại website doichu.com.vn.

Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Sàn doichu.com.vn và thực hiện theo các bước sau:

 1. Bước 1: Thành viên người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: hotrodoichu@gmail.com.
 2. Bước 2: Ban quản trị Sàn doichu.com.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Sàn doichu.com.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.
 3. Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Sàn doichu.com.vn thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ :

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP QUẢNG CÁO BIỂU TƯỢNG

Địa chỉ: : 66/1 Đường số 21, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

E-mail: hotrodoichu@gmail.com

Sàn doichu.com.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Sàn doichu.com.vn sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Tùy theo mức độ vi phạm của người bán, Ban quản trị sẽ quyết định gõ bỏ toàn bộ tin rao của người bán đó, đồng thời sẽ chấm dứt hợp đồng liên quan.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

 • Quy trình thanh toán
 1. Quy trình thanh toán cho Người mua: có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp:

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng

Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng;

Cách 2: Thanh toán online qua chuyển khoản

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

Bước 4: Ngưởi mua thanh toán;

Bước 5: Người bán chuyển hàng;

Bước 6: Người mua nhận hàng.

 1. Quy trình thanh toán cho Người bán và Sàn doichu.com.vn: có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp:

Bước 1: Người bán tìm hiểu thông tin về dịch vụ được cung cấp và chi phí được đăng tải trên website doichu.com.vn: https://doichu.com.vn/bang-gia;

Bước 2: Người bán đến địa chỉ công ty để thanh toán trực tiếp:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP QUẢNG CÁO BIỂU TƯỢNG

Địa chỉ: : 66/1 Đường số 21, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bước 3: Sàn doichu.com.vn tiến hành kí kết hợp đồng và đăng tin cho người bán;

Cách 2: Thanh toán online qua chuyển khoản

Bước 1: Người bán tìm hiểu thông tin về dịch vụ được cung cấp và chi phí được đăng tải trên website doichu.com.vn: https://doichu.com.vn/bang-gia;

Bước 2: Người bán tiến hành thanh toán chuyển khoản theo số tài khoản được đăng tải trên website doichu.com.vn: https://doichu.com.vn/lien-he ;

Bước 3: Sàn doichu.com.vn tiến hành đăng tin cho người bán;

 • Đảm bảo an toàn giao dịch

- Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (địa chỉ, số điện thoại) ở tin đăng giao dịch của mình.

- Người Mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, doichu.com.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của Người Mua qua Internet hoặc email.

- Người bán và người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm hại hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

- Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

 • Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

1. Mục đích và phạm vi thu thập thông tin

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn doichu.com.vn bao gồm :số điện thoại, và địa chỉ cần giao dịch để người mua có thể liên hệ khi có nhu cầu sang nhượng tài sản. Đây là các thông tin mà doichu.com.vn cần người bán cung cấp để đảm bảo thông tin liên hệ thông suốt cho giao dịch phát sinh và quyền lợi của các bên liên quan.

2. Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn doichu.com.vn  sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

- Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;

- Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.

Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn doichu.com.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

3. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Sàn doichu.com.vn .

4.  Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin cá nhân mà Sàn doichu.com.vn thu thập:

Sàn doichu.com.vn sẽ cung cấp thông tin cho bên thứ ba (Người bán hoặc người mua) để phục vụ cho việc tiến hành thanh toán giao dịch giữa các bên dựa trên nguyên tắc không xâm phạm quyền, lợi ích chính đáng của thành viên.

5. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP QUẢNG CÁO BIỂU TƯỢNG

Địa chỉ: : 66/1 Đường số 21, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0907 733 789

6. Phương thức và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình thông qua Ban quản trị sàn doichu.com.vn .

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn doichu.com.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Ban quản trị sàn doichu.com.vn sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do  và hướng dẫn thành viên khôi phục lại thông tin.

7. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân của thành viên trên sàn doichu.com.vn được sàn doichu.com.vn kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của sàn doichu.com.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về  thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, sàn doichu.com.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

Ban quản lý sàn doichu.com.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

 1. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân khách hàng:

Sàn doichu.com.vn và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại website doichu.com.vn.

Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Sàn doichu.com.vn và thực hiện theo các bước sau:

 1. Bước 1: Thành viên người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: hotrodoichu@gmail.com.
 2. Bước 2: Ban quản trị Sàn doichu.com.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Sàn doichu.com.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.
 3. Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Sàn doichu.com.vn thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ :

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP QUẢNG CÁO BIỂU TƯỢNG

Địa chỉ: : 66/1 Đường số 21, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

E-mail: hotrodoichu@gmail.com

Sàn doichu.com.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Sàn doichu.com.vn sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Tùy theo mức độ vi phạm của người bán, Ban quản trị sẽ quyết định gõ bỏ toàn bộ tin rao của người bán đó, đồng thời sẽ chấm dứt hợp đồng liên quan.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

 • Quản lý thông tin xấu

1. Các quy định thành viên

Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn doichu.com.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên đăng ký đăng tin bài rao bán sản phẩm sai chuyên mục Ban quản trị Sàn doichu.com.vn sẽ gửi email thông báo và xóa bài viết đó.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn doichu.com.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn doichu.com.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn doichu.com.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn doichu.com.vn trong bản Quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn doichu.com.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn doichu.com.vn.

2. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

 1. Sau khi sản phẩm được gởi đến Ban quản trị Sàn doichu.com.vn. Những thông tin sản phẩm này sẽ được kiểm soát và xét duyệt chặt chẽ trước khi đăng tải lên website.
 2. àn doichu.com.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các tin đăng rao bán của khách hàng nếu như tin đăng rao bán vi phạm quy chế đăng tin. Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Ban quản trị sàn doichu.com.vn chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.
 3. àn doichu.com.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng vị phạm quy chế trên trang website mà không cần báo trước.

3. Biện pháp xử lý đăng tin vi phạm

 1. Khi ban quản trị phát hiện ra thành viên vi phạm 1 trong các điều trên, bài đăng sản  phẩm sẽ không được duyệt.
 2. Thành viên còn cố tình vi phạm, ban quản trị sẽ hủy hợp đồng đăng tin.

4. Danh sách các tin cấm đăng/ giao dịch trên website:

o Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;

o Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

o Rượu các loại;

o Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;

o Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.

o Đối với các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phải công bố  trênwebsite của mình số, ngày cấp và nơi cấp số Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với dịch vụ hàng hóa đó.

o Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an; quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng

o Các chất ma túy

o Các chất ma túy

o Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách

o Các loại pháo

o Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của  trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả cả chương trình trò chơi điện tử)

o Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặcchưa được phép sử dụng tại  Việt Nam theo  quyđịnh  tại Pháp lệnh  Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ vàkiểm  dịch thực vật

o Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đó được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật,động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thácvà sử dụng

o Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượngchất độc hại  vượt  quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc    tố    tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người

o Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam

o Giống cây trồng không có  trong danh mục đượcphép   sản xuất,   kinh doanh; giống cây trồng gâyhại đến sản xuất và sức khỏe con người, môitrường, hệ sinh thái

o Giống vật  nuôi không có trong danh mục đượcphép   sản xuất,   kinh   doanh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái

o Khoáng sản đặc biệt, độc hại

o Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường

o Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh  phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất vàchế phẩm  diệt côn  trùng,  diệt  khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam

o Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam

o Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thựcphẩm, vi chất  dinh  dưỡng,  thực phẩm chứcnăng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép

o Sản phẩm, vật liệu có chứa amiăng thuộc nhóm amfibole

o Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thànhphẩm khác nhập lậu

o Kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bánphụ nữ, trẻ em

o Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức

o Dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân

o Hoạt động kinh doanh môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời

o Hoạt động kinh doanh  môi giới  nhận cha, mẹ, con,  nuôi  con  nuôi có yếu tố nước ngoài nhằmmục đích kiếm lời

 • Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Khi thực hiện các giao dịch trên sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý sàn doichu.com.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến các cá nhân, tổ chức không thể tham gia giao dịch được thì các cá nhân, tổ chức thông báo cho Ban quản lý Sàn doichu.com.vn qua địa chỉ email: hotrodoichu@gmail.com. Chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho khách hàng tham gia sàn doichu.com.vn.

Tuy nhiên, ban quản lý sàn doichu.com.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của khách hàng không đến được ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do ban quản lý gây ra.

 • Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT [doichu.com.vn]
 1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT [doichu.com.vn]:

Sàn doichu.com.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những bên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch quảng cáo doichu.com.vn nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn quảng cáo doichu.com.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn quảng cáo doichu.com.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

Sàn doichu.com.vn sẽ hủy tất cả tin đăng và chấm dứt hợp đồng quảng cáo đối với những thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn quảng cáo doichu.com.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch quảng cáo doichu.com.vn. Thành viên sẽ nhận được thông báo ít nhất (01) tháng trước khi bị hủy tin đăng.

Sàn doichu.com.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ nếu Sàn quảng cáo doichu.com.vn phát hiện thành viên đã bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn quảng cáo doichu.com.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch quảng cáo doichu.com.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. 

Sàn doichu.com.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn quảng cáo doichu.com.vn theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn quảng cáo doichu.com.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Sàn doichu.com.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch quảng cáo doichu.com.vn và sẽ có thông báo trước một (01) tháng.

 1. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch/website [doichu.com.vn]

Sàn  doichu.com.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của thành viên trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ- CP.

Sàn doichu.com.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn doichu.com.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn doichu.com.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn doichu.com.vn.

Sàn doichu.com.vn có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về nhưng thông tin đó. Tùy theo mức độ sai phạm Sàn doichu.com.vn sẽ có phương án giải quyết yêu cầu người bán đền bù cho người mua.

Sàn doichu.com.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn doichu.com.vn.

Sàn doichu.com.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn doichu.com.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn doichu.com.vn.

Sàn doichu.com.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn doichu.com.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch Sàn doichu.com.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

Sàn doichu.com.vn sẽ có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên Sàn doichu.com.vn.

Sàn doichu.com.vn hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên Sàn doichu.com.vn.

Sàn doichu.com.vn sẽ công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên Sàn doichu.com.vn. Khi khách hàng trên Sàn doichu.com.vn phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, Sàn doichu.com.vn sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Sàn doichu.com.vn sẽ ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Sàn doichu.com.vn sẽ loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

Sàn doichu.com.vn sẽ yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

 

 • Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch/website [doichu.com.vn]

1. Quyền và trách nhiệm của người bán trên Sàn doichu.com.vn:

1.1. Quyền của người bán:

Được cung cấp dịch vụ đăng tin theo đúng yêu cầu của mình sau khi đã thanh toán phí dịch vụ.

Được yêu cầu hủy tin đăng của mình.

Được yêu cầu chỉnh sửa tin đăng của mình.

Được quyền góp ý, khiếu nại các hoạt động liên quan tới lợi ích người dùng website qua email đến Ban quản trị.

 

1.2. Trách nhiệm của người bán:

Cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn doichu.com.vn và những thông tin đang tải lên Sàn doichu.com.vn là chính xác.

Tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn doichu.com.vn.

Có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch hộ trợ Sàn doichu.com.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua Sàn.

Có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán.

Cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn doichu.com.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn doichu.com.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn doichu.com.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn doichu.com.vn trong Quy định này.

Không được hành động gây mất uy tín của Sàn doichu.com.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn doichu.com.vn.

2. Quyền và trách nhiệm của người mua trên Sàn doichu.com.vn:

2.1. Quyền của người mua:

Được cung cấp dịch vụ thông tin quảng cáo về chuyển nhượng  từ người bán.

Được quyền góp ý, khiếu nại các hoạt động liên quan tới lợi ích người dùng website qua email đến Ban quản trị.

2.2. Trách nhiệm của người mua:

Có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch hộ trợ Sàn doichu.com.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua Sàn.

Có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người bán nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người mua.

Cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn doichu.com.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn doichu.com.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn doichu.com.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn doichu.com.vn trong Quy định này.

Không được hành động gây mất uy tín của Sàn doichu.com.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn doichu.com.vn.

 • Điều khoản áp dụng

- Quy chế Sàn giao dịch doichu.com.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch doichu.com.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo qua website doichu.com.vn. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc người dùng tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc người dùng đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

- Quy chế hoạt động sẽ được ban quản trị website cập nhật, bổ sung mà không cần thông báo trước. Người dùng có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên Sàn giao dịch doichu.com.vn.

 • Điều khoản cam kết

Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng sàn doichu.com.vn làm giao  dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng  liên  hệ với  Sàn doichu.com.vn  theo thông tin dưới  đây để  được giải đáp:

Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch/website TMĐT [doichu.com.vn]:

 • Sàn giao dịch/Website Thương mại điện tử [doichu.com.vn]
 • Công ty/Tổ chức : Công ty TNHH Giải pháp Quảng cáo Biểu Tượng (ICON SOLUTIONS CO., LTD)
 • Địa chỉ: 66/1 Đường số 21, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • Tel: 0899 768 867 - Email:hotrodoichu@gmail.com  
Top